Áo da lộn có giặt máy giặt được không?

05/08/2019 | 858 |
0 Đánh giá

Áo khoác da lộn được rất nhiều người sử dụng, nhưng không phải ái đều biết cách bảo quản đặc biệt là giặt loại áo này đúng cách giúp cho áo bền đẹp.

Áo khoác da lộn là loại áo khoác được nhiều người sử dụng và đều thích hợp cho cả nam lẫn nữ giới dùng. Đây là loại áo khoác khá đặc biệt, chính vì thế bạn cần có một số lưu ý trong quá trình sử dụng đặc biệt là khi giặt áo. Vì khi giặt áo không đúng cách sẽ có thể làm cho áo dễ hỏng, làm mất đi vẻ đẹp thời trang của áo.

Cách bảo quản áo khoác da lộn hiệu quả

  • Không để áo tiếp xúc trực tiếp với nước mưa

Đây là loại áo không thích hợp để sử dụng mưa, vì da lộn rất kỵ nước mưa. Chính vì thế nếu ngoài trời đang mưa hoặc sắp mưa bạn không nên sử dụng. Nếu đang đi trời đột nhiên đỗ mưa bạn có thể cở áo cho vào cốp xe hoặc túi. Nếu trong trường hợp bạn không thể cất giữ áo tránh trời mưa và bị dính nước, khi đến nhà bạn hãy phơi chúng ở nhiệt độ trong phòng, không dùng máy sấy có hơi nóng làm khô.

  • Trong quá trình sử dụng

Bạn bạn không sử dụng nên để áo trong tủ. Tuyệt đối không để chúng ở những nơi nhiều ẩm thấp.

  • Cách giặt áo khoác da lộn

Bạn hãy lấy một chiếc khăn mềm, có thể dùng khăn cotton hay nhung. Sau đó nhúng khăn vào nước, vắt khăn cho ráo để khăn có độ ẩm vừa phải. Sau đó bạn trải áo da lộn lên bề mặt phẳng rồi lấy khăn nhẹ nhàng lau đi vết bụi, bẩn dính trên áo.

Nếu trường hợp viết bẩn không hết bạn hãy sử dụng cách sau:

Dùng dầu olive, bông gòn, giấm gạo. Bạn thấm sẵn bông gòn vào dầu olive và thấm miếng bông kia vào giấm gạo. Sau đó trải áo da lộn ra một mặt phẳng.

Trước hết bạn lấy một miếng bông gòn thấm dầu olive lau nhẹ lên viết bẩn. Sau đó lấy miếng bông gòn có thấm giấm gạo lau lại vết bẩn trên áo, đồng thời làm trôi đi dầu olive còn dính trên áo lúc nãy.

Một số mẹo xử lý khác:

  • Xử lý áo khi bị nứt

Dầu massage trẻ sơ sinh: Các loại dầu massage nói chung đều có tác dụng rất tốt trong việc bảo quản đồ da, kể cả đó là da giả. Tác dụng của chúng là giúp lớp da không bị mất nước, đây là nguyên nhân chính khiến đồ da bị nứt. Dầu massage trẻ em có tác dụng bảo vệ áo da trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Chúng giữ cho áo có vẻ ngoài đẹp như mới. Dầu em bé còn la nguyên liệu được dùng chủ yếu torng việc chữa áo bị rộp.

Dung dịch dưỡng dành riêng cho đồ da: dung dịch dưỡng đồ da vừa có thể làm sạch, dưỡng bóng lại còn có tác dụng giữ độ ẩm khiến đồ da của bạn có tuổi thọ cao hơn.

  • Cách sử lý áo da bị mốc

Áo da rất hay bị mốc. Chính vì thế các bạn cần trang bị cho mình cách xử lý khi áo da bị mốc sau:

+ Sử dụng dòng thông: sử dụng một ít dầu thông, sau đó dùng khăn sạch lau chùi cẩn thận,

+ Dùng khoa tây: áp dụng cho viết mốc nhẹ và mới. Sau khi lau chùi qua túi bằng khăn mẩ. Cắt đôi củ khoai tây chà nhẹ lên vết mốc. Khi vết mốc đã biết mất tiếp tục lấy khăn ẩm lau qua áo thêm một lần nữa.

+ Dùng giáy nhám: nếu bạn đã sử dụng 2 cách trên nhưng không hiệu quả hãy vò giấy nhàm cho mềm sau đó chà xát vào vết mốc trên áo.

Xem thêm: Có nên mua áo khoác da lộn? 

click xem ngay

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận