Cách sửa dây kéo áo khoác bị hư, kẹt vải

10/07/2019 | 3548 |
0 Đánh giá

Dây kéo áo khoác bị hỏng hay bị kẹt là một trong những loại phổ biến nhất  mà bất kỳ ai đều gặp phải trong quá trình sử dụng áo có dây kéo nói chung. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khắc bị tình trạng đó.

Bất kỳ ai trong đời khi sử dụng áo khoác điều gặp phải tình trạng dây kéo áo bị hỏng. Và tất nhiên khi day kéo bị hỏng chiếc áo đó bạn không thể sử dụng được. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp dây kéo bị hỏng đều không thể sửa lại được. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lại dây kéo để áo vào sử dụng bình thường thông qua một số mẹo sau:

Chà đầu bút chì vào răng khóa

Trước hết bạn cần kiểm tra các sợi chỉ hay vải có bị mắc vào khóa kéo hay không, hãy dùng đầu bút chì chà vào răng khóa. Vì than vì sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây kéo trơn tru hơn. Hãy chà nhiều lần liên tục cho đến khi dây kéo hoạt động. Sau khi chà xong, kéo khóa lên xuống lặp đi lặp lại cho đến khi khóa kéo hoạt động bình thường.

Bôi nến

Theo kinh nghiệm dân gian dùng sắp nến có thể giải quyết được khóa kéo bị hỏng. Bạn chỉ cần dùng phần cuối cùng của cây nên chà nhẹ vào răng của dây keo là đã có thể sử dụng bình thường.

Bôi xà bông

Hòa một ít xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, sau đó lấy khăn ướt thấm qua dung dịch này. Vừa di chuyển dây kéo vừa lấy khăn ướt chà lên đây kéo sẽ giúp dây kéo hoạt động lại bình thường.

Sử dụng son môi

Soi môi dùng để làm đẹp, nhưng loại mỹ phẩm này có thể giúp bạn làm trơn dây khóa.  Chà son lên dây kéo, sau đó đó kéo khóa dọc theo dây kéo nhiều lần dể son dưỡng lan đều khắp.

Mẫu khóa không khớp nhau

Dây kéo không thẳng hoặc mẫu khóa không khớp là một trong những trường hợp thường gặp nhất. Thậm chí nếu bạn không khắc phục lỗi này sau một thời gian dây kéo sẽ bị hỏng. Trường hợp này bạn đừng di chuyển con  trượt mà thay vào đó hay dùng kìm. Chú ý đến từng đoạn dải răng khóa. Nếu bất kỳ răng khóa nào bị chệch ra ngoài, hãy lấy dùng kìm và chỉnh lại cho chúng trở về dúng ban đầu để tất cả có thể chạy trên một đường thẳng.

Móc kéo bị hỏng

Khi móc con trượt khóa dây kéo bị hỏng không còn dùng được nữa, nó làm cho việc kéo khóa lên xuống trở nên khó khăn. Lúc này, hãy sử dụng kẹp giấy thay con trượt hoặc những vậy tương tự như móc khóa... chỉ cần trượt nhẹ nó qua các thanh trượt và bạn có một dây kéo khóa mới.

Đầu khóa mắc trong vải

Đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt. Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh những khả năng là cho dây kéo bị kẹt vào.

Xem thêm:

Cách phân biệt áo khoác da thật và giả da đơn giản

click xem ngay

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận